Chỉ còn đôi ngày nữa là kết thúc một năm Giáp Ngọ đầy biến động. Vẫn nói theo cách của chúng tôi “Ơn giời! Đông Á vẫn ổn!”. Lấy cảm hứng từ một chương trình truyền hình thực tế, Dopack đã tổ chức một cuộc thi văn nghệ nội bộ lấy tiêu chí hài hước, vui nhộn làm định hướng. Cuối năm đầy bận rộn, chúng tôi quay cuồng với công việc nhưng các tổ đội vẫn tranh thủ tối đa thời gian ngoài giờ làm hăng say tập luyện các tiết mục từ hài kịch đến múa hát, hoạt cảnh…
Đêm bán kết tôi ngỡ ngàng đến phát khóc vì cảm động trước sự hồn nhiên, nồng nhiệt “cháy hết mình” của các đội tham gia. Tôi vẫn nhớ như in từng gương mặt “nghiệp dư ơi là nghiệp dư” nhưng đã diễn một cách tưng bừng và đầy thăng hoa trên sân khấu.
Quan sát sau cuộc chơi, tôi cảm nhận rất rõ được thua không phải là điều anh em quan tâm mà là niềm phấn khởi của một cuộc hội ngộ mới của những người thân trong gia đình Đông Á cùng hội tụ trên sân khấu. Mọi người như được nạp thêm năng lượng, có thêm một tinh thần mới. Không khí làm việc tại Công ty thay đổi hoàn toàn, một làn gió mới cuốn phăng đi tất cả căng thẳng, stress trước đó. Cũng từ đây tôi nhận rõ hơn từ góc nhìn quản lý giá trị to lớn mà cuộc chơi đã mang lại. Ảnh hưởng mang lại từ đó không thể quy bằng tiền ở hiện tại bởi tác động tích cực của nó hiệu ứng lâu dài về sau.
Cuộc chơi là một bài học hoạt động nhóm cực kỳ hiệu quả, giúp gắn kết và tăng cường phối hợp giữa các thành viên trong cùng một tổ và với các tổ khác trong các tiết mục liên quân. Trong từng tiết mục mọi người tự do phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình dưới sự điều phối của các “đạo diễn không chuyên” sao cho gắn kết tốt nhất với các thành viên khác; hỗ trợ lẫn nhau để có thể khắc phục được điểm yếu và nâng cao thế mạnh của đội mình.
Qua các hoạt động như thế này, giúp anh em thông hiểu nhau hơn, đoàn kết và xích lại gần nhau mà không một mệnh lệnh hành chính nào có thể làm được như thế. Tất cả là tự nguyện một cách tự nhiên. Thế nhưng rất nhiều doanh nghiệp xem nhẹ vai trò của các hoạt động đoàn thể, vô tình đã bỏ đi một nguồn động viên tinh thần to lớn, một phương cách truyền lửa hiệu quả đối với người lao động từ các hoạt động vui chơi giải trí mang tính tập thể. Nếu thiếu các hoạt động như thế này, doanh nghiệp không bao giờ có thể trở thành ngôi nhà chung, gắn bó đối với người lao động mà đơn thuần chỉ là nơi làm việc để kiếm tiền mưu sinh, tình cảm đối với Công ty thật sự sẽ bị chai cứng. Một khi người lao động thiếu đi cái tình gắn bó với doanh nghiệp thì hiệu suất và chất lượng công việc sẽ là một dấu hỏi lớn. Sự phát triển ổn định và bền vững của doanh nghiệp liệu có thành hiện thực chăng?
Tản mạn đôi dòng suy nghĩ xin được chia sẻ cùng mọi người từ cuộc thi văn nghệ tất niên. Đó cũng là một nét văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi.
Tin bài: LV