Để tiến tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Đông Á (15/10/1995 – 15/10/2015). Ban lãnh đạo Công ty đã phát động toàn thể NLĐ tham gia "Thiết kế biểu tượng - Khẩu ngữ". Cuộc thi đã thu hút được đông đảo NLĐ trong Công ty tham gia...
Cuộc thi thiết kế Biểu tượng – Khẩu ngữ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty, đánh dấu một chặng đường phát triển của Công ty. Đây cũng là dịp để toàn thể NLĐ thể hiện trách nhiệm, tình yêu và niềm tin vào tương lai của Đông Á, qua đó thể hiện tài năng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ, hiểu biết về Công ty.
Sau quá trình đánh giá, thẩm định, BLĐ thống nhất lựa chọn được 01 biểu tượng và 01 khẩu ngữ đáp ứng được các tiêu chí đề ra, gồm có:
- Giải Biểu tượng: Anh Lê Văn Dũng – Tổ Chế Bản
- Giải Khẩu ngữ : Anh Nguyễn Lê Quân – Phòng KHNV
1. Ý nghĩa của Biểu tượng:
Biểu tượng 20 năm được cách điệu bằng hình ảnh con chim Lạc mạnh mẽ, tự tin đang sải cánh vươn xa bay tới năm châu, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp đầy ý nghĩa cho hai mươi năm hình thành và phát triển thương hiệu DOPACK.
- Hình ảnh
Hình ảnh chim Lạc là biểu tượng văn hóa Việt Nam, thể hiện khát vọng, ý chí vươn lên, khẳng định Đông Á tuổi hai mươi trưởng thành và tràn đầy nội lực cho một tương lai tươi sáng.
Hình ảnh quả địa cầu, tượng trưng cho sự sống, không ngừng chuyển động. thể hiện qui mô, thị phần của Đông Á luôn phát triển cùng thời gian.
Phối cảnh con chim lạc đang sải cánh bay xa tới năm châu thể hiện tinh thần sẵn sàng cho Hội nhập kinh tế toàn cầu của thương hiệu DOPACK; khẳng định một chiến lược phát triển bền vững.
Số 20 được cách điệu rất nghệ thuật và tinh tế qua hình ảnh con chim Lạc và quả địa cầu; được thiết kế nổi trên nền của sóng carton, chữ DOPACK và khẩu ngữ “Vững nội lực – Vươn tầm xa” tạo nên một nền tảng vững chắc và mạnh mẽ nhưng nhìn bố cục bức tranh vẫn giữ được nét bay bổng và linh hoạt, thể hiện được thế mạnh của thương hiệu DOPACK.
- Màu sắc:
Biểu tượng sử dụng ba màu: xanh lá – cam – vàng nâu là màu đặc trưng, truyền thống của thương hiệu DOPACK. Màu xanh lá thể hiện cho sức sống mãnh liệt, tươi mới, tràn đầy hy vọng và thân thiện với môi trường. Màu cam thể hiện cho sự mạnh mẽ, đam mê, năng động, sáng tạo. Màu vàng là màu của sự thành công, mang lại sự may mắn, là màu của giấy trong ngành bao bì carton, sản phẩm khởi đầu và chủ lực của DOPACK.
- Ý nghĩa phong thủy: ba màu: Xanh lá (Mộc) – Cam (Hỏa) – Vàng đất (Thổ), phù hợp với phong thủy, Logo cũng như văn hóa của DOPACK.
2. Ý nghĩa của câu khẩu ngữ: "VỮNG NỘI LỰC – VƯƠN TẦM XA":
- Vững nội lực: mọi nguồn lực của doanh nghiệp kết hợp với sự đoàn kết là văn hóa được xây dựng, nuôi dưỡng và phát triển trong suốt hai mươi năm qua đã kết tinh thành nền tảng vững chắc. Tạo nên một thương hiệu DOPACK được khách hàng tin dùng và luôn đồng hành phát triển.
- Vươn tầm xa: là chiến lược và cũng là khát vọng của Đông Á tuổi hai mươi.
"VỮNG NỘI LỰC – VƯƠN TẦM XA" là khẳng định vị thế của thương hiệu DOPACK, đồng thời thể hiện quyết tâm thực hiện chiến lược giai đoạn 2015-2020.
Biểu tượng kết hợp với khẩu ngữ làm nên một bức tranh thể hiện tình yêu, sự gắn bó, niềm tự hào của mỗi thành viên Đông Á. Sự trưởng thành và mạnh mẽ như là lời cam kết với khách hàng về một thương hiệu DOPACK chuyên nghiệp và uy tín. Đồng thời gửi gắm niềm tin, khát vọng về một Đông Á tuổi hai mươi tràn đầy năng lượng, hội nhập vươn xa.