Ngày 27/4/2016, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức vinh danh 20 doanh nghiệp (DN) vì người lao động (NLĐ) nhân dịp phát động Tháng Công nhân...
Đây là những đơn vị tiêu biểu, thực hiện tốt những quy định của pháp luật và luôn chú trọng đầu tư, chăm lo đến việc làm, thu nhập, đời sống của NLĐ.
Các đơn vị này tạo thu nhập bình quân đạt 6-9 triệu đồng/người/tháng, 100% công nhân được đóng bảo hiểm xã hội, trang bị bảo hộ lao động, hỗ trợ bữa ăn ca chất lượng, xây dựng thỏa ước lao động tập thể có lợi hơn cho NLĐ…
Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết các DN được vinh danh lần này đều được bình chọn rất kỹ lưỡng, có sự đánh giá cao từ phía các cấp, ngành, địa phương và NLĐ.
Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ là mục tiêu quan trọng nhất của tổ chức công đoàn, nhưng công đoàn không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ tích cực, sự đồng lòng, chung sức từ phía DN. Vì vậy, việc biểu dương, vinh danh các DN vì NLĐ được Liên đoàn Lao động tỉnh hết sức quan tâm. “Hoạt động này góp phần tạo động lực, khích lệ Doanh nghiệp tiếp tục và không ngừng đầu tư, chăm lo, bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho NLĐ. Qua đó, giúp chúng tôi phát hiện thêm nhiều mô hình hay trong chăm lo đời sống NLĐ để nhân rộng ra nhiều DN khác. Đồng thời, hoạt động vinh danh năm nay sẽ là tiền đề để chúng tôi tiếp tục nhân rộng và trở thành hoạt động hàng năm. Qua đây, tôi mong rằng, những năm tới sẽ có nhiều hơn nữa những DN được vinh danh”, ông Hòa nói.
Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đông Á đón nhận danh hiệu.